“THẤY NGƯỜI NẰM ĐÓ BIẾT TA THẾ NÀO ?!” ĐẶC KHU KINH TẾ 99 NĂM Ở LÀO

Trong lịch sử văn hoá và xã hội thế giới trong vòng 200 năm qua đã có khoảng 125 KHU PHỐ TÀU (CHINA TOWN) lớn nhỏ được dựng lên.

Phố Tàu – một khi đã mọc lên ở đâu thì văn hoá gốc bản xứ nơi đó bị hoàn toàn phá huỷ. Dấu vết văn hoá, truyền thống xã hội, dấu tích lịch sử, bóng dáng con người… của nơi đó hoàn toàn bị quét sạch và thay thế bằng một nước Trung Hoa thu nhỏ.

Sự phá hủy văn hoá bản địa để thay vào đó bằng văn hoá Tảu là con đường một chiều vĩnh viễn không bao giờ quay lại. Hình ảnh Chợ Lớn – như một nước Tàu thu nhỏ – là một ví dụ mà mọi người Việt Nam trong nhiều thế hệ đều thấy rõ.

Tại châu Phi, châu Úc và châu Á… cơn lốc kinh tế xây dựng các ĐẶC KHU KINH TẾ (SPECIAL ECONOMIC ZONE) của Trung Quốc đang gây kinh hoàng cho các quốc gia nghèo với quốc nạn tham nhũng.

Tài nguyên, tài sản quốc gia tại các nơi nầy đã bị giới cầm quyền âm thầm hay công khai qua hình thức pháp lý bù nhìn như Quốc Hội, Bầu Cử, Nghị Quyết… bán cho Tàu làm “Đặc Khu Kinh Tế.”

Lịch sử chính trị, kinh tế và xã hội thế giới đang chứng minh cụ thể nạn TÀU HOÁ ĐẶC KHU KINH TẾ NÀY.

Nếu ai còn phân vân về CHIÊN TRANH KINH TẾ THẾ GIỚI CỦA TRUNG QUỐC ĐANG XÂM LĂNG toàn cầu như thế nào thì xin để ý tới sinh hoạt tại 37 Đặc Khu Kinh Tế của Trung Quốc đang diễn ra rầm rộ trên khắp thế giới sẽ thấy rõ.

Quốc gia sát nách Việt Nam ta là LÀO đã lỡ trao khu TAM GIÁC VÀNG thành nhượng địa 99 năm cho Trung Quốc. Chỉ sau một thời gian ngắn, Trung Quốc đã biến nơi này thành một khu PHỐ TÀU lớn nhất thế giới. Nơi đây trở thành một đế quốc ăn chơi, cờ bạc, hút xách, đĩ điếm, mafia, tội ác vô cùng đồi trụy và khủng khiếp. Thậm chí nơi nầy còn có hình thức chính quyến và vệ binh riêng để chiến đấu, trấn áp và tự trị.

Xin mời xem phim phóng sự do Dr. Farish và nhóm phóng viên quốc tế về ĐẶC KHU KINH TẾ 99 NĂM CỦA TRUNG QUỐC TẠI LÀO.

TKĐ

Across Borders with Dr Farish – Episode 2: China – Laos

Across Borders with Dr Farish – Episode 2: China – Laos

Bài viết liên quan